CSRD xây dựng các hình thức Doanh nghiệp xã hội

Cửa hàng rau sạch – Hình thức Doanh nghiệp xã hội mới
CSRD đã xây dựng Doanh nghiệp xã hội mới – Cửa hàng rau sạch – Susu Xanh. Thực tế đã chỉ ra rằng các loại hóa chất sử dụng trong nông nghiệp có thể gây ô nhiễm cho đất, nguồn nước ngầm và các loại thực vật cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.

IMG_1036
Susu Xanh – Cửa hàng rau sạch do CSRD xây dựng và hỗ trợ phát triển.

Theo đó, CSRD đã tìm các nguồn rau sạch từ các hộ nông dân và các sản phẩm này cần đáp ứng theo đúng 5 tiêu chí:
SusuXanh shops logo
– Không có thuốc diệt cỏ
– Không có dư lượng phân bón hóa học
– Không có các chất kích thích tăng trưởng
– Không chất bảo quản
– Không GMO (biến đổi gen sinh vật)
CSRD cũng đang làm việc với nhiều hộ nông dân địa phương để giúp họ tìm hiểu kỹ thuật canh tác hữu cơ, không sử dụng hóa chất, đảm bảo an toàn đối với các loại rau, củ, quả.
Bạn có thể đến cửa hàng của Susu Xanh tại 30 Đống Đa, thành phố Huế (đối diện khách sạn Festival) hoặc liên hệ qua số điện thoại: 0935.257.263 hoặc facebook: Susu Xanh – Cửa hàng rau sạch Huế.
Tour tham quan học tập: Đã có những vị khách đầu tiên

photo 1(3)
Nhóm sinh viên tham gia tour tham quan học tập do CSRD tổ chức.

Do nhu cầu từ nhiều trường đại học và các trung tâm giáo dục, CSRD đã tổ chức một tour tham quan học tập, nghiên cứu (Study tour) dành cho nhiều đối tượng. Các thành viên tham quan có thể đến rất nhiều các địa điểm dự án khác nhau tùy vào sự quan tâm đặc biệt của họ, các điểm tham quan bao gồm rừng ngập mặn, mô hình hầm khí sinh học, mô hình nuôi trồng thủy sản, đập thủy điện, vườn rau hữu cơ, mô hình ủ phân vi sinh và các hoạt động thích ứng, giảm thiểu Biến đổi khí hậu.
Nhóm sinh viên với nhiều mục tiêu học hỏi khác nhau khi đến với tour tham quan học tập và có thể tìm hiểu thêm rất nhiều vấn đề của nhiều cộng đồng. Những lĩnh vực nghiên cứu của nhóm sinh viên bao gồm: Biến đổi khí hậu, mô hình nuôi trồng thủy sản, phát triển quốc tế, phát triển du lịch, nghiên cứu văn hóa, khoa học môi trường, khoa học xã hội (nghiên cứu phát triển), Chính trị, Nông nghiệp và Lâm Nghiệp, quy hoạch nông thôn và địa lý.
Nếu bạn hay tổ chức của bạn quan tâm và mong muốn được tham gia tour tham quan học tập xin vui lòng liên hệ với chúng tôi và chúng tôi có thể tổ chức một tour tham quan học tập phù hợp với sự quan tâm và thời gian của bạn.
Để biết thêm thông tin hoặc thông tin các tour tham quan học tập xin vui lòng liên hệ:
Hoàng Hảo Trà My (Ms)
Cán bộ dự án du lịch nghiên cứu
Điện thoại: (+ 84) 54 3.837.714 DĐ: (84) -935 650 041
Email: hoanghaotramy.csrd@gmail.com

Tin tức liên quan