Khảo sát phân loại rác thải tại hộ gia đình

CSRD đã có 1 cuộc khảo sát về việc thực hiện phân loại rác thải tại 100 hộ gia đình của các bạn học sinh đang theo học tại 04 trường tham gia dự án “Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa trên sông, trong thành phố và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế” là trường THCS Phan Sào Nam, Trần Cao Vân, Nguyễn Thị Minh Khai và THPT Bùi Thị Xuân, Thành phố Huế.

Túi ni long được thu gom và tái sử dụng cho những lần sau.
Khảo sát và tìm hiểu thông tin phân loại rác thải tại gia đình ông Bùi Văn Cấn (địa chỉ: 1/42 Lê Huân, Thành phố Huế).

Kết quả khảo sát bước đầu cho thấy, các hộ gia đình đã thực hiện phân loại rác thải từ rất lâu, tất cả các thành viên trong gia đình đều thực hiện và áp dụng những hình thức, dụng cụ, phương tiện khác nhau để phân loại rác tại nguồn. Những loại rác thải mà các hộ gia đình đã tiến hành phân loại là giấy, nhựa, kim loại, rác hữu cơ, thủy tinh, sành, sứ, túi ni long. Sau khi thu gom, các loại rác tái chế này được bán ve chai, sử dụng để tạo ra các vật dụng mới, quyên góp, ủng hộ cho các hoạt động thiện nguyện,…Nhiều hộ cho rằng đây là việc làm không hề khó, mỗi cá nhân trong gia đình, trường học hay cộng đồng đều làm được và cần được nhân rộng hoạt động này.

Khu vực đựng rác thu gom tái chế của hộ gia đình bà Nguyễn Thị Ánh Phương (86 Thái Phiên, thành phố Huế).

Xây dựng nhận thức, thói quen phân loại tại gia đình và trường học cho các bạn học sinh là việc làm từ gốc, hình thành những thói quen tốt để tạo ra sự thay đổi bền vững trong tương lai.
——————
Dự án “Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa trên sông, trong thành phố và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế” do Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội thực hiện từ tháng 8/2018 đến 5/2019.

Tin tức liên quan