Khóa tập huấn về các phương pháp khoa học dành cho các bạn sinh viên

Khóa tập huấn về các phương pháp khoa học dành cho các bạn sinh viên

Từ ngày 23-24/9/2017 Trung tâm Nghiên cứu Phát triễn Xã hội (CSRD) phối hợp cùng Trường Đại học Khoa học Huế đã tổ chức khóa tập huấn “Phương pháp khoa học thiết lập Mô hình hóa và Định giá môi trường” do các giảng viên đến từ trường Đại học Vrije Universiteit (VU) Amsterdam giảng dạy.

IMG_4891
Ông Trương Đình Trọng – Giảng viên trường Đại học Khoa học giới thiệu về khóa tập huấn.

Hoạt động là một phần của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với lũ lụt ở vùng ven biển và vùng đô thị tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam”.

IMG_4888
Rất nhiều các bạn sinh viên tham gia khóa tập huấn.

Khóa tập huấn với sự tham gia của hơn 50 bạn sinh viên đến từ khoa Địa lý – Địa chất, trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

IMG_4893
Toon Haer – chuyên gia nghiên cứu đến từ trường Đại học VU Amsterdam.
IMG_4916
Bà Liselotte – Chuyên gia nghiên cứu (Đại học VU Amsterdam).

Giảng viên của khóa tập huấn lần này là ông Toon Haer và bà Liselotte Hagedoorn, hai chuyên gia nghiên cứu cao cấp đến từ trường Đại học VU Amsterdam. Khóa tập huấn với nội dung chính là giới thiệu các mô hình khoa học, thiết lập Mô hình hóa và Định giá môi trường.

IMG_4920
Các bạn sinh viên thực hành bài tập về phần mềm xử lý số liệu SPSS.

Bên cạnh giới thiệu các mô hình, khóa tập huấn còn đưa đến rất nhiều bài tập thực hành về các phần mền như là Netlogo, xử lý số liệu, thực hành SPSS. Nội dung của khóa tập huấn còn khá mới mẻ và chưa được đưa vào giảng dạy nhiều trong chương trình học tập chuyên ngành.

Các bạn sinh viên tỏ ra khá hứng thú với lớp học và mong muốn có thể được tham gia nhiều hơn các khóa tập huấn về các phương pháp khoa học trong thời gian tới.

IMG_4964
Các học viên chụp ảnh lưu niệm cuối khóa.

Tin tức liên quan