Phối hợp thực hiện hoạt động cùng Hội Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế

Phối hợp thực hiện hoạt động cùng Hội Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế

Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Xã hội (CSRD) đã có buổi gặp gỡ với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế nhằm thảo luận và lập kế hoạch cho các hoạt động hợp tác trong khuôn khổ dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với lũ lụt ở khu vực đô thị và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế”.

IMG_8459
Cán bộ của Hội Phụ nữ tại buổi họp.

02 hoạt động mà CSRD và Hội sẽ phối hợp thực hiện là tập huấn và truyền thông nâng cao nhận thức.Tiến hành 02 lớp tập huấn cho hội viên hội Phụ nữ cấp cở sở ở 04 phường ở khu vực thành phố Huế và 03 xã ở khu vực ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế. Nội dung chính mà tập huấn hướng đến là “Vai trò của phụ nữ trong các hoạt động Giảm thiểu rủi ro Thiên tai (DRM) và Thích ứng dựa vào hệ sinh thái (EbA), các rào cản cũng như cầu nối đối với việc ra quyết định các chính sách về DRM”. Tiếp sau đó các hoạt động truyền thông ở 07 địa phương về chủ đề trên cũng sẽ được diễn ra.

IMG_8465
Bà Ngô Thị Ánh Tuyết – Phó Chủ tịch Hội Phụ nữ chia sẻ ý kiến về các hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Hoạt động chú trọng chủ yếu đến các kiến thức thực tế dành cho các thành viên tham gia về DRM và EbA như là tham quan học tập, tìm hiểu kiến thực ngay tại các điểm dự án ở địa phương, các kiến thức cũng như kinh nghiệm sẽ do chính các học viên chủ động chia sẻ cùng nhau. Hoạt động truyền thông cũng sẽ do hội viên của các chi Hội Phụ nữ tổ chức dựa trên kinh nghiệm hoạt động của Hội, nhằm đưa đến sự tiếp và lan tỏa mạnh mẽ.
Các hoạt động dự kiến sẽ diễn ra trong hai tháng là tháng 3 và tháng 4 năm 2018.

Tin tức liên quan