Tập huấn điều tra khảo sát

Tập huấn điều tra khảo sát

Các chuyên gia đến từ Viện Khoa học Môi trường và Trái đất của trường Đại học Postdam và trường Đại học Amsterdam tiến hành tập huấn cho 18 điều tra viên tham gia cuộc khảo sát của dự án Tăng cường khả năng chống chịu với lũ lụt ở vùng đô thị và vùng đầm phá ở tỉnh Thừa Thiên Huế từ ngày 16-18/7/2017.

Các điều tra viên chủ yếu là các bạn sinh viên đến từ khoa Địa lý – trường Đại học Khoa học Huế.

4
Ông Paul Hudson – chuyên gia Nghiên cứu đến từ trường Đại học Postdam.

Rất nhiều các kiến thức liên quan đã được các chuyên gia chia sẻ, các điều tra viên cũng được tập huấn và thử nghiệm phương pháp điều tra mới, thuận tiện và thu thập rất nhiều thông tin quan trọng từ phía cộng đồng.

3
Các bạn sinh viên đang thực hành điều tra bảng hỏi được mã hóa trên điện thoại di động.
2
Thảo luận, góp ý và chia sẻ các kinh nghiệm trong quá trình thực hành.

Cuộc khảo sát này là một phần của dự án thích ứng, giảm thiểu rủi ro lũ lụt dựa vào hệ sinh thái  do đó chúng tôi muốn tìm hiểu rất nhiều khía cạnh khác nhau liên quan đến các ao, hồ ở ở thành phố Huế và rừng ngập mặn ở khu vực đầm phá của. Đây là dự án hợp tác giữa Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội, Trường Đại học Postdam (Đức) và Amsterdam (Hà Lan). Ngoài cuộc khảo sát này, dự án dự án cũng có những dự định trong việc đầu tư phục hồi khu vực ao, hồ ở thành phố Huế và trồng mới một số diện tích rừng ngập mặn, song song với đó là các hoạt động nâng cao nhận thức phối hợp cùng với chính quyền địa phương.

Tin tức liên quan