Triển khai dự án về chủ đề Bạo lực Giới tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Hưởng ứng tháng hành động vì bình đẳng giới, ngày 28/11/2020, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội (CSRD) đã tổ chức hội thảo khởi động dự án “Phòng chống các hình thức bạo lực tình dục đối với phụ nữ và trẻ em tại Tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam” tại khách sạn Heritage, TP Huế.
Mục tiêu của hội thảo lần này nhằm giới thiệu mục tiêu và các hoạt động của dự án; lấy ý kiến các bên liên quan trong quá trình triển khai dự án.

Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo với sự tham gia của gần 50 đại biểu đến từ các trường học, cộng đồng, trường đại học và các ban, ngành liên quan khác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bà Phạm Thị Diệu My – Giám đốc CSRD phát biểu khai mạc hội thảo.
Bà Phan Minh Nguyệt – Đại diện Sở Lao động Thương binh Xã hội tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đây là dự án đầu tiên Quỹ Canada cho các sáng kiến địa phương (CFLI) – Đại sứ quán Canada Việt Nam hỗ trợ cho thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế, Việt Nam tập trung vào việc phòng chống bạo lực giới đối với phụ nữ trong cộng đồng và các học sinh trung học. Bạo lực giới, lạm dụng tình dục đang có xu hướng tăng ở cả khu vực nông thôn và thành thị ở phụ nữ, trẻ em gái và cả học sinh trung học, đặc biệt là những phụ nữ nghèo với công việc chân tay. Nguyên nhân chính là do thiếu kiến thức về bình đẳng giới, bạo lực giới và phòng chống lạm dụng tình dục của phụ nữ nghèo và học sinh trung học. Các hoạt động của dự án sẽ tập trung vào việc cung cấp, tăng cường kiến thức và kỹ năng cho phụ nữ, học sinh trung học và cộng đồng để ngăn chặn bạo lực và lạm dụng tình dục, đặc biệt ở các vùng nông thôn và vùng sâu vùng xa. Ưu tiên hàng đầu là nâng cao nhận thức cho phụ nữ và học sinh về bình đẳng giới, bạo lực tình dục và các giải pháp để bảo vệ bản thân. Ngoài ra, dự án còn huy động các bên liên quan khác trong cộng đồng tham gia ngăn chặn bạo lực giới và lạm dụng tình dục đối với phụ nữ và những học sinh. Các hình thức truyền thông khác nhau được áp dụng để bảo đảm rằng phụ nữ và học sinh trung học có thể tiếp cận thông tin. Khoảng hơn 1.000 người được hưởng lợi trực tiếp từ dự án bao gồm cả phụ nữ, học sinh nam và học sinh nữ. Ngoài ra, dự kiến ​​số đối tượng hưởng lợi gián tiếp sẽ là cộng đồng tham gia dự án, phụ huynh, học sinh các trường khác trong tỉnh hoặc trên toàn quốc được tiếp cận thông tin dự án và tài liệu truyền thông qua các kênh khác nhau như website, facebook, truyền hình và báo điện tử.

Tin tức liên quan