Chia sẻ thông tin và đề xuất các hoạt động cảnh báo sớm trên lưu vực sông Hương

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn (VP BCH PCTT và TKCN) tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức các hoạt động tham quan học tập và hội thảo tham vấn, chia sẻ thông tin về hệ thống cảnh báo sớm nhằm giảm thiểu rủi ro trên lưu vực sông Hương.

3
Các đại biểu tham quan nhà máy thủy điện Hương Điền – Hương Trà – Thừa Thiên Huế.
2
Ông Trịnh Xuân Khoa – Giám đốc công ty thủy điện Hương Điền.
4
Mặt cắt dọc tuyến năng lượng của nhà máy.
5
Các tua – bin chạy phát điện.

35 đại biểu tham dự đến từ 05 xã là xã Phong Sơn (huyện Phong Điền), xã Quảng An và thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền), xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà) và xã Phú Mậu (huyện Phú Vang) – tỉnh Thừa Thiên Huế, là các xã ở khu vực thấp trũng và thường xuyên chịu tác động nặng nề của lũ lụt.
Mục đích của hoạt động lần này nhằm giới thiệu các kết quả khảo sát về hệ thống cảnh báo sớm, tìm hiểu nhu cầu cần cải thiện của các cộng đồng, tìm kiếm sự phối hợp, hợp tác đến từ các công ty thủy điện và chia sẻ các kênh thông tin về hệ thống cảnh báo sớm nhằm giảm thiểu rủi ro.
Các đại biểu đã đi tham quan nhà máy thủy điện Hương Điền, giao lưu, tìm hiểu các quy trình vận hành hồ chứa để hiểu hơn về quy trình điều tiết nước. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng được nghe chia sẻ và thảo luận nhiều hơn vể các kênh thông tin cảnh báo sớm sử dụng điện thoại di động làm phương tiện truyền tin như là Facebook, Zalo, SMS. 

6
Toàn cảnh buổi hội thảo.

7
Bà Phạm Thị Diệu My – Giám đốc CSRD tại buổi hội thảo.
8
Sơ đồ cơ chề truyền tin, truyền thông về thiên tai.

9
Trang web chính thức của VP BCH PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế.

Tin tức liên quan