Tổng kết dự án phân loại rác thải tại các trường học

Sáng ngày 23/5/2019, Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Xã hội (CSRD) tổ chức hội thảo tổng kết dự án “Chương trình tái chế rác thải đô thị nhằm giảm thiểu sự ô nhiễm chất thải nhựa trong thành phố, trên sông và ven biển tỉnh Thừa Thiên Huế”.

Toàn cảnh hội thảo tổng kết dự án.

Mục đích của hội thảo lần này nhằm trình bày các kết quả thực hiện dự án và chia sẻ các bài học kinh nghiệm; lắng nghe những ý kiến đóng góp và ý tưởng của các đại biểu cho những dự án tiếp theo.

Bà Phạm Thị Diệu My – Giám đốc CSRD phát biểu khai mạc hội thảo.
Bà Trần Mai Hương – Điều phối dự án trình bày tóm tắt thông tin và kết quả mà dự án đã đạt được.

Tại buổi hội thảo đại diện phía dự án cũng như 06 trường học tham gia đã cùng chia sẻ thông tin, quá trình thực hiện dự án, rút ra các bài học kinh nghiệm cũng như cùng nhau thảo luận phương án duy trì và thực hiện hoạt động phân loại rác thải trong thời gian tới.

Thầy Nguyễn Đình Huy – Phó Hiệu trưởng trường THCS Trần Cao Vân chia sẻ kết quả thực hiện dự án của trường.

Tính đến thời điểm hiện tại, các trường đã thu gom được 1.480,76kg rác thải nhựa/kim loại, 1.098,2kg rác thải giấy, số tiền bán rác thải tái chế thu được là 6.386.920đ. Toàn bộ số tiền bán được được các trường bổ sung vào quỹ sinh hoạt của trường.

Gian trưng bày các sản phẩm tái chế của trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai tại hội thảo.

Trong thời gian tới, CSRD sẽ tiến hành mở rộng hoạt động thêm ở 03 trường là trường THCS Phạm Văn Đồng, Tiểu học Vĩnh Dương và Thái Dương (xã Hải Dương). Tại hội thảo, 09 trường tham gia dự án đều cam kết sẽ duy trì và thực hiện các hoạt động phân loại rác thải, tuyên truyền và nâng cao nhận thức cho các bạn học sinh về bảo vệ môi trường.

Tin tức liên quan